Các chú ý khi lựa chọn nội thất nhà 1 phòng ngủ

Những căn hộ từ 2 – 4 phòng ngủ thì việc sắp xếp đồ nội thất sẽ tương đối dễ dàng. Nhưng đối với việc thiết kế nội thất nhà 1 phòng ngủ thì là cả một câu chuyện khó khăn. Hiểu được điều đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được những mẹo hay cho bản thân. Nếu bạn áp dụng những nguyên tắc và lưu ý trong bài viết này của, chắc chắn bạn sẽ có thể dễ dàng thiết kế căn hộ của mình thêm ấn tượng.

Xác định không gian thi công thực tế

cac-chu-y-khi-lua-chon-noi-that-nha-1-phong-ngu-1.jpg

Không gian hiện đại

Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư, bạn cần phải biết được nhà mình rộng ban nhiêu, có bao nhiêu diện tích có thể sử dụng và bạn mong muốn phân chia không gian như thế nào? Việc xác định diện tích không gian giúp bạn tính toán chính xác thiết kế những đồ nội thất trong căn nhà của bạn. Khi đó, bạn cần tính toán cách sử dụng sao cho vừa phù hợp với không gian và đạt sự thẩm mỹ cho căn hộ.

Phong cách thiết kế cho nội thất nhà 1 phòng ngủ

Vì sao bạn cần phải xác định rõ phong cách thiết kế trong căn hộ của mình? Vì khi đó, bạn mới có thể đảm bảo sự thống nhất và yếu tố thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà. Song, đối với căn nhà chỉ có 1 phòng ngủ thì bạn nên tham khảo phong cách thiết kế đơn giản và hiện đại. Bởi vì, ngoài việc giúp tiết kiệm diện tích thì nó còn mang lại vẻ đẹp tinh tế và lịch sự. Các phong cách này rất dễ dàng trang trí cho mọi căn hộ.

Yêu cầu của các món đồ nội thất

cac-chu-y-khi-lua-chon-noi-that-nha-1-phong-ngu-2.jpg

Căn hộ nhỏ không đáng lo

Khi lựa chọn vật dụng nội thất, bạn có nhiều tiêu chí lựa chọn. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ quan tâm đến kiểu dáng của chúng mà bạn nên chú ý đó chính là màu sắc và kích thước của những món nội thất ấy. Bạn nên dựa trên tiêu chí đánh giá rằng nó có phù hợp với không gian gia đình hay không?

Bạn nên lưu ý rằng hãy tránh chọn lựa những đồ nội thất có kích thước quá to, kém sang trọng. Hiện nay nhiều người lựa chọn những món nội thất thông minh, đa chức năng. Những món nội thất hiện đại sẽ tiết kiệm được diện tích vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên gia đình.

Chọn lựa màu sắc chủ đạo thông minh

Khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho những căn hộ nhỏ 1 phòng ngủ thì nên hướng đến màu sắc giúp không gian thoáng đãng. Khi lựa chọn màu sắc cho căn nhà, bạn phải biết cách phối hợp và lựa chọn màu sắc. Khi đó, bạn cần phải biết cách phân chia không gian, sắp xếp hợp lý. Màu sắc không quá trầm không quá sặc sỡ là đáp án hợp lý. Vì nếu màu quá rực hoặc quá trầm sẽ làm mất đi vẻ đẹp trang nhã và lịch sự của ngôi nhà.

Các màu sắc như màu trắng hay màu be hay màu pastel sẽ giúp bạn ăn gian diện tích tối đa. Bạn hãy khéo léo kết hợp các màu sắc với nhau giúp khoảng không gian sinh hoạt trở nên thoáng đãng hơn.

Hạn chế sử dụng quá nhiều món đồ nội thất

cac-chu-y-khi-lua-chon-noi-that-nha-1-phong-ngu-3.jpg

Nội thất nhà 1 phòng ngủ với thiết kế thông minh

Những căn hộ 1 phòng ngủ thông thường sẽ có diện tích hơi khiêm tốn nên càng giản lược và hạn chế tối đa những món đồ nội thất thì càng tốt. Việc sử dụng quá nhiều món đồ nội thất chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên thiếu thông minh và chật hẹp. Khi đó, bạn hãy lược bỏ các món nội thất có công năng giống nhau. Như vậy bạn có thể giữ được sự cân bằng trong căn hộ của mình.

Thiết kế ánh sáng

Ngoài diện tích thì ánh sáng luôn là vấn đề lớn cần quan tâm nhất đối với những căn hộ hiện nay. Bạn cần có những tính toán tỉ mỉ để khiến không gian luôn tràn ngập ánh sáng. Nguồn ánh sáng từ thiên nhiên chính là nguồn sáng chủ đạo giúp tổ ấm của bạn trở nên thông thoáng hơn, thêm vào đó sẽ giúp tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả.

Một chiếc đèn trần đơn giản hay 1 chiếc đèn pha lê cũng sẽ khiến ngôi nhà trở nên lung linh hơn. Còn một chiếc đèn màu vàng là sự lựa chọn hoàn hảo để khiến không gian ấm áp hơn.

Trên đây là các mẹo giúp bạn khi bạn đang đau đầu trong thiết kế nội thất nhà 1 phòng ngủ. Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp được bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *